TIN TỨC - SỰ KIỆN

YEAH1: MẠNG XÃ HỘI VIỆT SỞ HỮU HƠN 4 TRIỆU NGƯỜI DÙNG GÂY XÔN XAO KHI RA MẮT TÍNH NĂNG MỚI

Tròn 1 năm ra mắt, mạng xã hội Gapo cho ra mắt tính năng mới: Tìm bạn quanh đây. Từng bị một số người than phiền nhạy cảm, ảnh hưởng tới sự riêng tư nhưng không thể phủ nhận sự tiện dụng dễ dàng tìm kiếm bạn mới của tính năng này.

Chỉ qua các thao tác đơn giản, hệ thống sẽ tự động tìm kiếm vị trí của người dùng và cho ra danh sách gợi ý những người bạn hiện đang ở khu vực gần nhất với bạn. Những người này sẽ được lựa chọn dựa trên các tiêu chí về giới tính, độ tuổi. Không quá khó để các nam thanh nữ tú có thể ngồi nhà tìm kiếm và kết bạn với người lạ.

image 2020-07-28-07-27-56-17

“Tìm bạn quanh đây” là tính năng cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm và kết bạn với những người dùng khác xung quanh mình. Tính năng này vốn không mới ở một số mạng xã hội và ứng dụng, tuy nhiên người dùng gặp phải không ít phiền toái liên quan tới những vấn đề riêng tư, nhạy cảm. Ví dụ như làm lộ thông tin vị trí, thậm chí đã từng có những đối tượng thực hiện hành vi “chăn rau” làm quen với các cô gái trẻ nhẹ dạ cả tin.  

image 2020-07-28-08-12-02-99

Một số ít người dùng không có nhu cầu sử dụng tính năng cũng sẽ cảm thấy bực mình bởi những thông báo từ hàng chục lời mời kết bạn từ người lạ. 

image 2020-07-28-08-03-20-17

Để khắc phục những yếu tố đáng lo ngại về sự bảo mật quyền riêng tư, MXH này chỉ để chế độ hiển thị bán kính khoảng cách người dùng thay vì định vị chính xác địa điểm. Việc bổ sung thêm chức năng tìm kiếm cho cộng đồng LGBT giúp mọi người dễ dàng kết nối với nhau cũng là điểm cộng cho tính năng này trên Gapo. Ngoài ra, người dùng có thể cài đặt chế độ ẩn danh khi không muốn người khác tìm kiếm mình.  

image 2020-07-28-08-09-41-82

Sau khi lên sóng, tính năng Tìm bạn quanh đây đã ngay lập tức gây sốt và thu hút hàng trăm ngàn trai xinh gái đẹp trên MXH này tham gia kết nối, tương tác.THEO YEAH1