TIN TỨC - SỰ KIỆN

VIETTIMES: ‘CHUYỂN ĐỔI SỐ DOANH NGHIỆP TRƯỚC HẾT LÀ KIẾN TẠO MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC SỐ’

Giám đốc Tăng trưởng GapoWork Nguyễn Thị Lan Hương chia sẻ như vậy tại Hội thảo “Tăng tốc chuyển đổi số: Vì lợi ích thiết thực của người dân, doanh nghiệp” do Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức, sáng 9/10.

Phát biểu tại hội thảo, bà Nguyễn Thị Lan Hương – Giám đốc Tăng trưởng GapoWork – nhấn mạnh, những năm gần đây, cùng với chiến dịch đẩy mạnh chuyển đổi số của chính phủ, chủ đề digital workplace (không gian làm việc số) cũng được đề cập rất nhiều tại các hội thảo, diễn đàn.

Bà Nguyễn Thị Lan Hương - Giám đốc Tăng trưởng GapoWork đang trình bày tham luận.
Bà Nguyễn Thị Lan Hương – Giám đốc Tăng trưởng GapoWork đang trình bày tham luận.

Tuy nhiên, tầm quan trọng của không gian làm việc số vẫn còn khá mờ nhạt với các nhà quản trị doanh nghiệp tại Việt Nam.

Dẫn chứng một báo cáo của Deloitte, bà Hương cho biết, các tổ chức có không gian làm việc số được quy hoạch sẽ có năng suất cao hơn 7% và 64% nhân viên sẽ chọn một công việc được trả lương thấp hơn nếu họ có thể làm việc xa văn phòng. Đồng thời, các tổ chức có mạng xã hội trong nội bộ nhận thấy mức độ hài lòng của nhân viên tăng trung bình 20%.

“Trước đây, công nghệ là những hạ tầng vật lý, những sản phẩm đóng chỉ IT có thể can thiệp, chú trọng giao việc, giám sát và báo cáo. Giờ đây, công nghệ đã có thể trở thành trợ thủ cho mỗi vị trí trong cơ quan”, bà Hương nói.

Mô hình Digital Workplace (theo Ủy ban Châu Âu) (Nguồn: GapoWork)

Vị Giám đốc Tăng trưởng GapoWork chia sẻ, mô hình Digital Workplace (DW) cung cấp cho nhân viên các công cụ, nền tảng và dịch vụ công nghệ thông tin phù hợp, cho phép người dùng làm việc và cộng tác mọi lúc, mọi nơi với chế độ bảo mật phù hợp.

Bên cạnh đó, DW còn tối ưu hóa trải nghiệm làm việc của nhân sự từ đó thúc đẩy năng suất.

DW đáp ứng được nhiều cấp bậc nhân sự trong doanh nghiệp, với nhu cầu và khả năng tiếp cận cũng như sử dụng công nghệ khác nhau.

Ngoài ra, DW sẽ phá bỏ được các rào cản giữa nhân sự, thông tin và quy trình, cho phép người lao động thực hiện công việc một cách hiệu quả./.

THEO VIETTIMES