TIN TỨC - SỰ KIỆN

CAFEF: THIẾT BỊ USB BẢO MẬT USEC DATASAFE TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ CHÍNH THỨC ĐƯỢC TRÌNH LÀNG

Sau một thời gian dài dày công nghiên cứu, mới đây, thiết bị USB bảo mật USEC DataSafe đã chính thức được trình làng bởi Công ty Cổ phần An ninh mạng Việt Nam (VSEC).

Sự kiện Việt Nam Security Summit 2019 diễn ra tại khách sạn Melia, Hà Nội, giới thiệu tính năng bảo mật bằng bàn phím số, bảo đảm an toàn tuyệt đối việc mã hóa hay đánh cắp dữ liệu, tránh lây nhiễm virus khi lưu trữ hoặc sao chép dữ liệu giữa các máy tính.

Theo một báo cáo về tình hình bảo mật an ninh mạng trong những năm gần đây, các lỗ hổng bảo mật phần lớn được tìm thấy trên hệ điều hành (windows, mac OS X., linux…), thiết bị mạng (switcher, router, access point…), đặc biệt là thiết bị lưu trữ dữ liệu USB. Thống kê riêng tại Việt Nam cho thấy có tới 80% USB tại Việt Nam bị lây nhiễm virus trong quá trình sử dụng. Việc lây lan virus qua chiếc USB tưởng chừng như vô hại sẽ khiến máy tính của bạn trở nên chậm chạp, thường xuyên bị treo, hoặc nặng hơn có thể khiến toàn bộ dữ liệu bị vô hiệu hóa.

image 2019-11-14-02-54-07-24

Nhận thấy tầm quan trọng của việc bảo mật dữ liệu USB cũng như nắm bắt xu hướng của người dùng ngày càng quan tâm đến các sản phẩm/thiết bị mang tính bảo mật cao, các chuyên gia đến từ Công ty Cổ phần An ninh mạng Việt Nam (VSEC) đã chính thức trình làng phẩm USEC DataSafe – Thiết bị lưu trữ dữ liệu với tính năng bảo mật bằng bàn phím số, bảo đảm an toàn tuyệt đối việc mã hóa hay đánh cắp dữ liệu, tránh lây nhiễm virus khi lưu trữ hoặc sao chép dữ liệu giữa các máy tính.

Được thiết kế nhỏ gọn nhưng không kém phần sang trọng, USEC DataSafe phiên bản 18 có bàn phím số khóa, sử dụng trên mọi thiết bị có cổng USB 2.0, 3.0. Khi được lấy ra khỏi một máy tính, chức năng khóa tự động sẽ được kích hoạt, không ai có thể xem những gì bạn đã lưu trữ trên thiết bị mà không có mật khẩu. Trong trường hợp thất lạc, USEC DataSafe vẫn bảo toàn tuyệt đối dữ liệu bên trong bởi cơ chế chống tấn công Brute Force và tự động xóa dữ liệu sau 18 lần nhập sai.

image 2019-11-14-02-54-33-92

Kĩ sư Hà Văn Nam – Công ty Cổ phần An ninh mạng Việt Nam (VSEC) với phần Security Live Demo theo chủ đề “Quy trình sinh khóa và quản lý khóa cho thiết bị bảo mật”trong sự kiện Việt Nam Security Summit 2019 diễn ra tại khách sạn Melia, Hà Nội

Không chỉ vậy, USEC DataSafe được mã hóa phần cứng trên toàn bộ thiết bị lưu trữ giúp người dùng an tâm khi tất cả các dữ liệu được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Với tính năng bứt phá khi sử dụng phần mềm quản lý giao tiếp chuyên dụng, USEC DataSafe sở hữu không gian lưu trữ dữ liệu được ví như hàng rào kiên cố khiến virus không thể xâm nhập. Điểm đặc biệt trong cấu tạo của chiếc USB bảo mật này là sử dụng chip nhớ sandisk với độ bền bỉ cao – một trong những nhà sản xuất chip nhớ “chuẩn quân đội” danh giá và uy tín nhất thế giới hiện nay. Ngoài ra, việc sử dụng lớp vỏ nhôm nguyên khối và mặt kính cường lực còn giúp USEC DataSafe có khả năng chống va đập và chịu lực vượt trội.

image 2019-11-14-02-54-41-60

Trong buổi ra mắt sản phẩm tại Việt Nam Security Summit 2019, VSEC đã chính thức trình làng phẩm USEC DataSafe phiên bản màu đen với dung lượng 32Gb. Cũng trong sự kiện này, VSEC hé lộ sẽ ra mắt USEC DataSafe phiên bản giới hạn màu đỏ với dung lượng lên tới 64Gb trong thời gian gần nhất để đáp ứng nhu cầu và kì vọng của các tín đồ công nghệ. Tự hào là doanh nghiệp Việt Nam đi đầu trong lĩnh vực CNTT, ngay từ khi mới ra mắt, USEC DataSafe đã nhận được rất nhiều đơn đặt hàng từ các cơ quan, tổ chức nhà nước, các doanh nghiệp lớn nhỏ và tạo tiếng vang nhất định trong giới chuyên môn.

Với tất cả các tính năng nổi trội của mình, USEC DataSafe tự tin đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định bảo mật khắt khe của thế giới. Toàn bộ quá trình nghiên cứu, lắp ráp cho tới khâu hoàn thiện sản phẩm đều do các kỹ sư Việt Nam làm chủ công nghệ, đánh dấu sự ra đời của những sản phẩm đậm chất “Made in Vietnam”.

THEO CAFEF