TIN TỨC - SỰ KIỆN

THANHNIEN: G-GROUP TRIỂN KHAI VÒNG ĐEO TAY GIÚP THEO DÕI CÁCH LY

Vòng đeo tay điện tử G-Track – thiết bị theo dõi cách ly và kiểm soát thân nhiệt hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 được nghiên cứu, sản xuất bởi Công ty công nghệ cao G-Innovations (G-Innovations JSC.,), trực thuộc Tập đoàn công nghệ G-Group.

G-Group vừa giới thiệu vòng tay đeo thông minh hỗ trợ phòng tránh dịch Covid-19 /// Ảnh: G-Group
G-Group vừa giới thiệu vòng tay đeo thông minh hỗ trợ phòng tránh dịch Covid-19

Nhằm hỗ trợ công tác phòng tránh dịch Covid-19, Bộ Thông tin và Truyền thông kiến nghị Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 giao Bộ chủ trì, chỉ đạo một số đơn vị công nghệ thông tin trong nước nghiên cứu sản xuất và thử nghiệm sử dụng bằng nguồn kinh phí xã hội hóa vòng tay điện tử giám sát chuyên gia, lao động nước ngoài; giải pháp giám sát điện tử đối với người Việt Nam; tổ chức giám sát dịch bệnh tại cộng đồng, cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh để phân loại nguy cơ dịch bệnh đối với từng địa phương.

Ngay khi có thông điệp phát động của Bộ Thông tin và Truyền thông, Tập đoàn công nghệ G-Group đã lên chủ trương ưu tiên dồn mọi nguồn lực và giao Công ty công nghệ cao G-Innovations chủ trì phát triển sản phẩm.

Với bề dày kinh nghiệm nhiều năm làm công tác nghiên cứu phát triển công nghệ lõi, G-Innovations chỉ mất 3 tuần để tích hợp và phát triển ý tưởng cho vòng đeo tay điện tử G-Track. Thiết bị này đã được triển khai đánh giá thử nghiệm và báo cáo lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông đề xuất Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 để kịp thời chuẩn bị cho quá trình sản xuất hàng loạt và áp dụng thử nghiệm đối với người trong diện cách ly từ tháng 6 và tiến tới triển khai rộng rãi từ quý 3/2021.

Ông Phùng Anh Tú, Tổng giám đốc Tập đoàn công nghệ G-Group cho biết: “Tập đoàn công nghệ G-Group đã triển khai kế hoạch sản xuất và sẽ tài trợ giai đoạn đầu 5.000 vòng đeo tay phục vụ công tác phòng chống dịch cũng như giám sát tự động cho người cách ly. Với đóng góp thiết thực này, chúng tôi hy vọng có thể giúp sức cùng đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, lây lan diện rộng”.

Trong tháng 6 này, vòng đeo tay điện tử G-Track sẽ ra mắt 2 phiên bản: G-Track Bluetooth và G-Track GPS. Thiết bị sẽ được thử nghiệm với người nhập cảnh, người cách ly tập trung, người cách ly tại nhà, cho phép theo dõi vị trí của người cần cách ly Covid-19, quản lý từ xa các F1, F2 cách ly tại nhà sẽ giúp giảm tải khối lượng công việc cho không ít cán bộ phòng chống dịch.

THEOTHANHNIEN