TIN TỨC - SỰ KIỆN

24H: VẬN ĐỘNG VIÊN ESPORTS VIỆT NAM VÔ ĐỊCH GIẢI THỂ THAO ĐIỆN TỬ ĐÔNG NAM Á

Trần Hồng Phúc – GTV.MeomaikA, niềm “hy vọng vàng” của eSports Việt Nam tại SEA Games 30 tới đây đã sớm có màn khởi động tuyệt vời khi giành chức vô địch bộ môn Starcraft 2 khu vực Đông Nam Á tại giải Thể thao điện tử Thế giới (WESG), diễn ra tại Malaysia.

GTV.MeomaikA đã lên ngôi vô địch sau khi đánh bại EnDerr (Philippines) ở trận chung kết. Trước đó, tuyển thủ này đã có các chiến thắng thuyết phục trước các đối thủ Pegasus, Mr.Robot, FIDCH3LL, StriKE ở vòng bảng; Ranger tại bán kết.

Trong suốt cả giải, GTV.MeomaikA luôn thể hiện phong độ ổn định cũng như đẳng cấp có phần cách biệt so với các đối thủ còn lại. Điều đó thể hiện ở tỉ số hầu hết các trận đấu đều rất cách biệt (3-0, 3-1).

Vận động viên eSports Việt Nam vô địch giải Thể thao điện tử Đông Nam Á - 1

GTV.MeomaikA lên ngôi vô địch WESG SEA, bộ môn Starcraft 2 sau khi đánh bại đối thủ EnDerr (Philippines) ở trận chung kết.

Vận động viên eSports Việt Nam vô địch giải Thể thao điện tử Đông Nam Á - 2

GTV.MeomaikA đã có một màn khởi động không thể tuyệt vời hơn trước thềm SEA Games 30 với chức vô địch bộ môn Starcraft 2

WESG là tên viết tắt của World Electronic Sports Games – giải đấu Thể thao điện tử thế giới được thành lập bởi Alisports, đặt trụ sở tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Được tổ chức lần đầu tiên từ năm 2016, WESG đã được xây dựng trên triết lý cho phép các vận động viên eSports tham gia vào một giải đấu mà họ cảm thấy tự hào khi đại diện cho đất nước của mình. Lấy cảm hứng từ Olympic, WESG hy vọng sẽ trở thành một sự kiện thể thao điện tử quy tụ các vận động viên hàng đầu thế giới, chiến đấu vì màu cờ sắc áo.

Năm nay, WESG có vòng loại ở 10 nước Đông Nam Á gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan, Singapore và Việt Nam, vòng chung kết khu vực diễn ra từ ngày 30/10/2019, tại Malaysia, cơ cấu giải thưởng lên tới 105.000 USD với 3 bộ môn: Counter Strike: Global Offensive với 2 nội dung nam và nữ, Dota 2 và Starcraft 2. Ở bộ môn Starcraft 2, Việt Nam có một đại diện duy nhất tham gia GTV.MeomaikA.

Vận động viên eSports Việt Nam vô địch giải Thể thao điện tử Đông Nam Á - 3

GTV.MeomaikA đạt Huy chương Đồng Starcraft 2 tại ASIAD 2018 (theo hình thức biểu diễn)

Trước khi lên ngôi vô địch WESG Đông Nam Á, GTV.MeomaikA – Trần Hồng Phúc đã là cái tên nổi bật trong làng game thủ với thành tích “khủng”: Vô địch Vietnam StarCraft 2 League Season 5 (2017), Vô địch FluffyBoom Cup (2018), Vô địch CyberGamer StarCraft II Season 2 (2018).

Anh cũng là tuyển thủ đại diện Việt Nam góp mặt tại ASIAD 2018 và xuất sắc giành Huy chương Đồng (theo hình thức biểu diễn). Năm 2016, anh gia nhập Dust Gaming – một trong những đội tuyển Starcraft 2 hàng đầu tại Mỹ. Từ đầu năm 2019 MeomaikA về chung mái nhà với GTV và nhận được sự hỗ trợ tối ưu để phát triển sự nghiệp.

Với SEA Games 30 tổ chức tại Philippines cuối năm nay, GTV.MeomaikA được kỳ vọng sẽ mang về huy chương vàng cho đoàn thể thao Việt Nam. Đây cũng là sự kiện thể thao đầu tiên đưa eSports – Thể thao điện tử vào tranh huy chương.

THEO 24H