TIN TỨC - SỰ KIỆN

VIETNAMFINANCE: KHÁCH VAY TRÊN SÀN TIMA CÓ THỂ THANH TOÁN KHOẢN VAY QUA VÍ ĐIỆN TỬ MOMO

Theo thỏa thuận hợp tác, khách vay trên sàn Tima có thể thanh toán khoản vay ngay trên ứng dụng ví điện tử MoMo từ ngày 17/6/2019.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Tima vừa chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến (M_Service) triển khai kênh thanh toán khoản vay trên Ví điện tử MoMo.

Theo đó, kể từ ngày 17/6/2019, khách vay của Tima có thể trả lãi suất và tiền gốc thông qua ví điện tử MoMo ngay trên ứng dụng di động, thay vì trả qua ngân hàng và dùng tiền mặt như trước đây.

image 2019-11-14-03-02-44-92

Khách vay trên sàn Tima có thể thanh toán khoản vay qua ví điện tử MoMo. (Ảnh minh họa)

Ưu điểm của phương pháp thanh toán này so với những cách truyền thống là tốc độ và sự tiện dụng. Nếu trước kia khách vay phải liên hệ với ngân hàng, chuyển khoản hoặc trả tiền mặt trực tiếp, thì nay chỉ cần thao tác trên ứng dụng di động một cách tiện lợi, tiết kiệm thêm rất nhiều thời gian khi thanh toán, từ đó giảm thiểu tối đa những rủi ro có thể phát sinh trong quá trình vay.

Khách vay cũng được cập nhật tự động thông tin các kỳ thanh toán tiếp theo trên ứng dụng, giúp chủ động việc nộp phí, tránh trễ hạn thanh toán khoản vay. Trong thời gian sắp tới, bên cạnh hình thức online, khách hàng cũng có thể trực tiếp đến các điểm giao dịch của Ví MoMo trên toàn quốc để thanh toán khoản vay.

“Việc hợp tác với ví điện tử MoMo nhằm đa hóa các kênh thanh toán khoản vay cho khách hàng sử dụng dịch vụ vay qua sàn Tima, mang đến cho khách vay nhiều tiện ích và chủ động trong việc theo dõi thông tin khoản vay. Đây cũng là nỗ lực của Tima trong việc hướng người dùng đến phương thức thanh toán không tiền mặt”, ông Trần Thế Vĩnh, Tổng Giám đốc, thành viên HĐQT Tima chia sẻ.

Về sàn Tima, đây là sản phẩm của Công ty Cổ phần Tập đoàn Tima – công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực Fintech với mô hình sàn kết nối tài chính giữa người có nhu cầu vay vốn với người cho vay nhờ ứng dụng công nghệ.

Trong các công ty hoạt động dưới hình thức P2P tại Việt Nam, Tima là một đại diện xuất hiện sớm nhất khi tham gia thị trường tài chính công nghệ từ năm 2015 với vai trò là nhà cung cấp P2P đầu tiên tại Việt Nam với số vốn đầu tư ban đầu 150 tỷ đồng. Từ tháng 6/2016, Tima bắt đầu triển khai dịch vụ tư vấn và kết nối tài chính, cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính này. Cuối tháng 12/2017, sàn kết nối tài chính Tima chính thức được ra mắt.

Theo đại diện Tima, tại thời điểm ra mắt chính thức vào tháng 12/2017, lượng đơn vay mới của Tima ở mức 1.000 đơn/ngày. Tính đến thời điểm hiện tại, sàn Tima đã tiếp nhận hơn 5,8 triệu đơn vay với 3,5 triệu khách vay giao dịch trên hệ thống. Tổng tiền giải ngân qua sàn tính đến thời điểm này đạt hơn 72.755 tỷ đồng.

Ngoài hệ thống kết nối tài chính online, Tima còn phát triển hệ thống cửa hàng offline phủ khắp địa bàn Hà Nội. Tháng 6 vừa qua, Tima chính thức mở phòng giao dịch tại TP. HCM. Mục tiêu của Tima là phát triển dịch vụ phủ khắp 63 tỉnh thành, tiếp tục mở thêm các cửa hàng giao dịch tại 2 thành phố lớn Hà Nội và TP. HCM.

THEO VIETNAMFINANCE