TIN TỨC - SỰ KIỆN

THANHNIEN: G-GROUP VÀO THỊ TRƯỜNG VÍ ĐIỆN TỬ VỚI HỆ SINH THÁI HƠN 20 TRIỆU NGƯỜI DÙNG

Công ty cổ phần Thanh toán G (GPAY), trực thuộc Tập đoàn G-Group với hơn 20 triệu người dùng trên các nền tảng, vừa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép hoạt động dưới hình thức dịch vụ ví điện tử.

image 2020-06-12-19-10-57-65G-Group vừa nhập cuộc thị trường ví điện tử Việt Nam

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có Văn bản số 37/GP-NHNN về việc cấp Giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cho Công ty cổ phần Thanh toán G (GPAY). Theo giấy phép này, các dịch vụ trung gian thanh toán được cấp phép là: Dịch vụ Cổng thanh toán điện tử; Dịch vụ Hỗ trợ thu hộ, chi hộ; Dịch vụ ví điện tử.

Được thành lập vào tháng 6.2018, GPAY bắt đầu là ứng dụng hỗ trợ kết nối dịch vụ chuyển tiền 24/7, nền tảng để người dùng có thể cung cấp dịch vụ như các ATM di động đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, đạt 50 triệu USD tổng giá trị giao dịch và hiện diện tại 42 tỉnh thành phố trong năm 2019. GPAY đặt mục tiêu mở rộng mạng lưới tới 63 tỉnh thành phố của Việt Nam và cung cấp toàn diện các dịch vụ thanh toán và tài chính bao gồm cổng thanh toán, ví điện tử, thu hộ chi hộ và đầu tư số… cho hơn 5 triệu người dùng vào năm 2023.

Như vậy, hiện nay có 33 tổ chức tại Việt Nam không phải là ngân hàng đã được Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán. Trước đó, Công ty cổ phần VINID PAY (trực thuộc Tập đoàn Vingroup) cũng được cấp phép dịch vụ trung gian thanh toán dưới hình thức dịch vụ ví điện tử.

image 2020-06-12-19-11-26-87

Hệ sinh thái khởi nghiệp Fintech tại Việt Nam

Theo Thanh Niên