TIN TỨC - SỰ KIỆN

CAFEF: HƠN 600 DOANH NGHIỆP XÂY THÀNH CÔNG “VĂN PHÒNG SỐ” TRÊN GAPOWORK

GapoWork – một nền tảng công nghệ make in Vietnam, đã chứng minh thị trường có nhu cầu về một không gian làm việc số hợp nhất, hoàn thiện hệ sinh thái môi trường làm việc 360.

Tổ chức không gian làm việc chung trực tuyến cho 13.800 y bác sĩ chống dịch

Hơn 600 doanh nghiệp xây thành công “văn phòng số” trên GapoWork - Ảnh 1.

Những ngày cuối tháng 7/2021, khi vừa nhận vốn được 2 tháng, GapoWork đã phải chịu chung số phận “đóng băng” như bao doanh nghiệp giữa đại dịch. Tận dụng giá trị lõi là xây dựng một không gian làm việc chung trực tuyến cho các tổ chức, GapoWork đã tham gia cùng Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành, định danh và thiết kế luồng trao đổi cho hơn 13.800 y bác sĩ cả nước.

Thông qua GapoWork, hơn 81 nhóm theo các Quận Huyện tại các điểm nóng như TP. HCM, Hà Nội, Bình Dương, Cần Thơ sinh hoạt ngày đêm 24/7, trở thành môi trường sinh hoạt sôi động và hiệu quả đồng hành cùng tuyến đầu chống dịch.

Các y bác sĩ lập nhóm, chat, họp trực tuyến, livestream, khảo sát cộng đồng để kết nối với chuyên gia, học hiểu về căn bệnh Covid-19, hội chẩn các ca khó, trao đổi thông tin kết nối với y tế địa phương hỗ trợ các ca bệnh cần bình oxy hay nhập viện gấp.

Không gian làm việc trên GapoWork sau này được ghi nhận bởi các chuyên gia đầu ngành Y tế và Công nghệ là môi trường lao động trực tuyến kiểu mới, thúc đẩy gắn kết và hiệu suất sinh hoạt nghiệp vụ.

Đại dịch qua đi, từ những thành công bước đầu của Mạng lưới Thầy thuốc Đồng hành, GapoWork được tiếp thêm niềm tin vào sứ mệnh kiến tạo không gian làm việc số và hoàn thiện hệ sinh thái môi trường làm việc 360 cho các tổ chức, doanh nghiệp trên khắp Việt Nam.

Hợp nhất môi trường lao động số cho doanh nghiệp

Sau chưa đầy 1 năm, hơn 600 doanh nghiệp, tổ chức đã mở “văn phòng số” trên GapoWork, hài lòng với trải nghiệm môi trường lao động “trên mây”, trong đó có các doanh nghiệp lớn như HSV Group, ABA Cooltrans, F88, Edufit…

Hơn 600 doanh nghiệp xây thành công “văn phòng số” trên GapoWork - Ảnh 2.

Các doanh nghiệp có quy mô trên 300 nhân sự, có nhu cầu trao đổi và chia sẻ nội bộ cao, có cộng đồng nhân sự đa dạng về vùng miền cũng như tính chất công việc từ bán lẻ, bất động sản, tài chính ngân hàng, tới giáo dục, y tế đặc biệt yêu thích GapoWork.

Những băn khoăn, trăn trở mà đội ngũ GapoWork thường nhận được từ phía các doanh nghiệp đối tác luôn là: Làm sao để thúc đẩy giao tiếp và cộng tác trong tổ chức? Làm thế nào để gắn kết các nhân sự ở nhiều địa điểm làm việc khác nhau và xây dựng văn hóa chung cho doanh nghiệp? Làm sao để nhân sự chịu khó chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và các ý tưởng để cải thiện năng suất và hiệu quả công việc?

Thực tế, để hỗ trợ làm việc trực tuyến, trên thị trường hiện nay đã có nhiều công cụ giải quyết được các bài toán đơn lẻ. Nhưng để tiến tới một nền tảng công nghệ hợp nhất được phần lớn các nghiệp vụ này, thì chưa có đơn vị nào hoàn thiện được.

Các chức năng trên GapoWork được doanh nghiệp tin dùng

“Theo quan sát của tôi, các doanh nghiệp lựa chọn triển khai GapoWork là các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, quan tâm đến tạo dựng môi trường lao động tiến bộ, quan tâm đến người lao động. GapoWork có niềm tin rằng tổ chức sẽ tốt hơn khi mọi người cảm thấy được kết nối, được truyền cảm hứng, cảm thấy thuộc về và cảm thấy có giá trị”, ông Hà Trung Kiên, CEO GapoWork chia sẻ.

Hơn 600 doanh nghiệp xây thành công “văn phòng số” trên GapoWork - Ảnh 3.

Cụ thể, GapoWork cung cấp công cụ và chuyên gia tư vấn để các doanh nghiệp, tổ chức xây dựng môi trường lao động hoàn thiện hơn, mà ở đó, tiếng nói của mọi người lao động được quan tâm, lắng nghe, cũng như khoảng cách giữa nhà quản lý và đội ngũ được thu hẹp. Từ đó, cộng đồng của doanh nghiệp được xây dựng trên môi trường số sáng tạo, hiệu suất lao động được cải thiện và văn hóa thêm phát triển.

Trong bối cảnh Việt Nam đang trở thành quốc gia số, CEO Hà Trung Kiên tin rằng, GapoWork sẽ là một trong những mảnh ghép quan trọng giúp đất nước hoàn thành mục tiêu đến năm 2030, 70% doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng nền tảng số, hướng tới chuyển đổi số toàn diện.

Tính đến tháng 6/2022, GapoWork đã giúp mở ra hơn 5.000 không gian làm việc số; hơn 300.000 người lao động có cơ hội làm việc, kết nối, sáng tạo và được phát triển trên “văn phòng số” mỗi tháng; với thời gian làm việc trung bình mỗi ngày lên tới 3 giờ.

Thông qua nền tảng GapoWork, Công ty F88 với hệ thống 600 phòng giao dịch cùng 4.000 nhân sự ở khắp các tỉnh, thành trên cả nước đã hoàn thiện việc kết nối nhân sự toàn diện, cũng như đảm bảo tần suất thường xuyên và liên tục đào tạo con người, xây dựng năng lực cốt lõi cho từng cán bộ, nhân viên ngay cả trong giai đoạn dịch bệnh Coivd-19 bùng phát.

HSV Group – Tập đoàn sở hữu hệ thống 120 cửa hàng bán lẻ toàn quốc với các thương hiệu nổi tiếng như THEFACESHOP, Beauty Box, Reebok, Adidas, v.v đã  triển khai các hoạt động phát triển văn hoá doanh nghiệp thành công, giúp việc kết nối Cán bộ nhân viên tại các văn phòng trên toàn quốc diễn ra thuận lợi trong thời điểm đại dịch bùng phát trên nền tảng GapoWork.

THEO CAFEF