TIN TỨC - SỰ KIỆN

CafeBiz: 500 doanh nghiệp Hậu Giang nhận tư vấn chuyển đổi số từ các nền tảng công nghệ

Trong 3 ngày (07 – 09/12/2022), 500 doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Hậu Giang được tiếp cận và tư vấn chuyển đổi số thông qua Hội thảo giới thiệu nền tảng chuyển đổi số và Đối thoại trực tiếp với người nộp thuế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Hội thảo được chính quyền địa phương phối hợp trực tiếp với 04 nền tảng công nghệ thuộc chương trình SMEdx tổ chức.

Năm phiên Hội thảo đã diễn ra tại Cơ quan Cục Thuế và các Chi cục tại địa phương với sự có mặt của 500 doanh nghiệp của tỉnh Hậu Giang, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cùng đại diện các nền tảng GapoWork, Misa.Amis, MobiFone eContract, và nền tảng Onesme. Tại đây, các doanh nghiệp đã được tiếp cận với các chính sách thuế mới và tháo gỡ các khó khăn – vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách, pháp luật thuế, hành chính thuế cũng như trong thực hiện chuyển đổi số.

Ông Nguyễn Văn Nhu – PTP CNTT – Sở Thông tin và Truyền thông Hậu Giang khẳng định: “Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang nhận thấy tầm quan trọng của chuyển đổi số và quyết tâm thực hiện tốt 03 trụ cột Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số; với doanh nghiệp vừa và nhỏ việc tiếp cận nền tảng số phục vụ cho hoạt động của doanh nghiệp mình là sự sống còn của doanh nghiệp trong sự phát triển kinh tế 4.0”.

Năm 2021, theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tỉnh Hậu Giang xếp thứ 17/63 tỉnh thành về chỉ số chuyển đổi số (DTI), tăng 11 bậc so với năm 2020. Trong các hoạt động tăng cường chuyển đổi số toàn diện, Hậu Giang dành sự quan tâm cho đối tượng doanh nghiệp vừa và nhỏ khi liên tiếp ban hành Kế hoạch số 182 về việc phát triển doanh nghiệp công nghệ số trên địa bàn tỉnh và Kế hoạch số 183 về việc hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025. Trong các kế hoạch này, Hậu Giang hướng tới mục tiêu 100% các doanh nghiệp của tỉnh được tiếp cận các thông tin về chuyển đổi số, đồng thời, thiết lập mạng lưới chuyên gia đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của gần 3,000 doanh nghiệp đang hoạt động tại tỉnh (98% là doanh nghiệp vừa và nhỏ).

Sau một năm thực hiện các kế hoạch chuyển đổi số, 100% doanh nghiệp vừa và nhỏ của tính đã kê khai thuế trực tuyến và áp dụng hóa đơn điện tử. Đa số các doanh nghiệp tại Hậu Giang đã sử dụng các nền tảng cơ bản để quản lý nhân sự, thực hiện các nghiệp vụ kế toán khai thuế qua mạng, hóa đơn điện tử cũng như họp trực tuyến qua Zoom hay Google Meet. Tuy nhiên, tỉnh cũng chỉ ra rằng chưa có nhiều doanh nghiệp Hậu Giang thực sự ứng dụng 17 nền tảng số thuộc chương trình SMEdx do Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. 

Với hội thảo lần này, Hậu Giang đã cho thấy sự chú trọng trong việc chuyển đổi số, đặc biệt là sự quan tâm đến các doanh nghiệp tỉnh khi chủ động mời đại diện của 4 nền tảng GapoWork, Misa.Amis, MobiFone eContract, Onesme thuộc chương trình SMEdx, chương trình chuyển đổi số doanh nghiệp tới tham dự và giới thiệu giải pháp. Tham luận tại hội thảo với chủ đề “Nâng cao Quản trị, vận hành và tương tác với không gian làm việc số cho các doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang”, bà Nguyễn Thị Lan Hương – Giám đốc Tăng trưởng của GapoWork khẳng định chuyển đổi số phải hướng tới người lao động, các nền tảng số cần dễ dùng và thân thiện để mọi doanh nghiệp có thể tiếp cận. Bà Hương cũng cho rằng không gian làm việc số chính là bước đầu tiên trong hành trình chuyển đổi số của doanh nghiệp.


Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp của Hậu Giang ngay từ những bước đầu tiên trong hành trình này, ngay trong sáng ngày 07/12, GapoWork đã tặng Hiệp hội Doanh nghiệp của tỉnh 1 năm sử dụng nền tảng miễn phí. Đồng thời, với gần 3000 doanh nghiệp của tỉnh, GapoWork cũng dành tặng gói trải nghiệm không gian làm việc số cũng như cam kết hỗ trợ triển khai chính thức trong tương lai.

Với trải nghiệm sơ lược trong sáng 07/12, ông Nguyễn Chí Tâm – Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Hậu Giang đánh giá GapoWork là giải pháp mà bản thân Hiệp hội đang cần. Hiện Hiệp hội chủ yếu liên lạc với hội viên qua các app chat OTT, website và email nhưng độ trễ của thông tin lớn khiến nhiều doanh nghiệp không kịp thời nhận được thông tin. Trong năm tới, Hiệp hội Doanh nghiệp Hậu Giang sẽ trực tiếp sử dụng không gian làm việc số của GapoWork để giao tiếp, liên lạc và làm việc với gần 3,000 hội viên. Sau đó, Hiệp hội cũng sẽ tham gia tư vấn và khuyến khích cộng đồng doanh nghiệp tỉnh nhà sử dụng GapoWork để nâng cao hiệu quả vận hành và hiệu suất của nhân sự.

Hội thảo được tổ chức liên tục tại nhiều địa bàn như TP Vị Thanh, TX Long Mỹ, TP Ngã Bảy và Huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang hướng tới tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sử dụng hiệu quả các nền tảng GapoWork, Misa.Amis, MobiFone eContract, Onesme và hoàn thành các mục tiêu chuyển đổi số.

Theo CafeBiz